Vì sao loại tủ bếp bằng gỗ óc chó lại có giá thành cao?

Với những đặc tính nổi trội, cộng với sự không sẵn có ở Việt Nam nên giá thành của các sản phẩm nội thất làm từ khá cao. Phần lớn được nhập khẩu từ Bắc Mỹ. Hiện nay một số tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam cũng trồng loại cây này nhưng chất lượng gỗ không được tốt bằng gỗ Bắc Mỹ. Bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm tủ bếp gỗ tự nhiên của chúng tôi dưới đây.
tu-bep-go-oc-cho-dep

là sản phẩm khá phổ biến ở các nước phương tây, và cũng được yêu thích ở Việt Nam. Là một trong ba loại tủ bếp gỗ tự nhiên phổ biến ở Việt Nam, nhưng tủ gỗ óc chó thường có giá cao gấp đôi so với những loại tủ bếp gỗ khác như gỗ xoan đào hay gỗ Sồi. Vậy lý do gì làm nên sản phẩm tủ gỗ óc chó có giá thành cao như vậy?
1. Đặc điểm của gỗ óc chó

– Nhìn vào mặt cắt thân gỗ ta có thể thấy ngay gỗ óc chó được chia ra hai vùng rõ rệt, phần dát gỗ bên ngoài có màu kem và tâm gỗ bên trong có màu chuyển dần từ nâu nhạt đến Socola. Vân gỗ khá to, uốn lượn và xoáy tròn tạo ra những hình đẹp mắt.

Đặc điểm của gỗ óc chó

– Gỗ óc chó sở hữu màu sắc đẹp tự nhiên mà không loại gỗ nào có được (màu Chocolate). Gỗ giữ màu lâu, nên các sản phẩm của gỗ óc chó nhìn vẫn như mới sau một thời gian dài sử dụng.

– Để lưu giữ màu sắc tự nhiên của gỗ lâu hơn, người ta phủ lên gỗ một lớp dầu bóng để bảo vệ. Với màu Chocolate tự nhiên kết hợp với độ bóng của dầu khiến các sản phẩm nội thất từ gỗ óc chó trông rất sang trọng.
Màu sắc tự thân của Gỗ óc chó luôn là gam mầu được yêu thích nhất trên toàn thế giới và tương tự vậy tại Việt nam.
2. Đặc tính ứng dụng

Là vật liệu gỗ tự nhiên có khả năng bám keo và ốc vít tốt . Gỗ giữ sơn và màu nhuộm lâu, có thể đánh bóng để trở thành thành phẩm cao cấp. Gỗ khô chậm nên người sản xuất phải có kỹ năng hiểu về đặc tính của gỗ để sản xuất thao tác một cách hợp lý nhất.

Nội thất bằng gỗ óc chó

Sử dụng gỗ óc chó trong các thiết kế nội thất

3. Đặc tính vật lý

Nội thất gỗ óc chó

Đặc tính vật lý của gỗ óc chó

– Trọng lượng trung bình nhưng có độ cứng cao

– Khả năng chịu lực và chịu nén tốt

– Dễ uốn cong bằng hơi nước nên có thể làm được những chi tiết cầu kỳ trên sản phẩm

4. Độ bền

– Tâm gỗ có khả năng kháng sâu, nên độ bền của gỗ khá cao.

– Chịu được ngay cả trong những điều kiện thời tiết ẩm ướt dễ hư mục như ở Việt Nam

– Loại tủ bếp gỗ tự nhiên này khá bền và đẹp nên được nhiều người yêu thích.

Tủ bếp gỗ óc chó tự nhiên

Với những đặc tính nổi trội, cộng với sự không sẵn có ở Việt Nam nên giá thành của các sản phẩm nội thất làm từ gỗ óc chó khá cao. Phần lớn gỗ óc chó được nhập khẩu từ Bắc Mỹ. Hiện nay một số tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam cũng trồng loại cây này nhưng chất lượng gỗ không được tốt bằng gỗ Bắc Mỹ. Bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm tủ bếp gỗ tự nhiên của chúng tôi dưới đây.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *