Ứng viên ngành kế toán đang trong trạng thái “ế ẩm”

Phần còn lại được chia đều cho ứng viên thuộc các ngành khác như kinh doanh, kỹ thuật, xây dựng, văn phòng… Trên website của Báo Người Lao Động cũng thể hiện rõ nét hiện trạng này.

Số lượng ứng viên chuyên , tài chính, cả những ứng viên tuy không có chuyên nhưng có kiến thức về chuyên ngành này có nguyện vọng làm việc trong vẫn luôn đứng đầu danh sách tìm việc qua mạng được cập nhật mỗi ngày.

Tuy nhiên, có một nghịch lý vẫn tồn tại trong tình hình tuyển dụng và tìm việc hiện nay: Tuy lượng sinh viên, học viên có chuyên ngành kế toán, tài chính ra trường mới mỗi năm, những ứng viên đã từng làm công việc kế toán và cả những ứng viên có chuyên ngành khác nhưng muốn làm công việc kế toán đang gia tăng với số lượng không nhỏ thì nhu cầu tuyển dụng chức danh kế toán, từ công việc kế toán viên cho đến các vị trí cao khác như kế toán tổng hợp, kế toán trưởng lại rất nhỏ giọt, thậm chí có thời điểm  bị chựng lại. Tại Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động  tuần qua, nhu cầu nhân sự cho công việc kế toán từ các doanh nghiệp rất ít (chỉ chiếm  gần 10% trong số các nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp). Điều này giúp các doanh nghiệp rất thuận lợi trong việc tuyển dụng vì “cung nhiều, cầu ít”. Trong khi đó ứng viên các chuyên ngành như kinh doanh có kinh nghiệm trong việc phát triển thị trường, bán hàng, xây dựng, kỹ thuật hóa, công nhân kỹ thuật cơ khí, điện và nhất là lao động phổ thông…  khá ít, thường không thể đáp ứng nhu cầu tuyển dụng tăng cao từ các doanh nghiệp.

  •  Những tin tức Viec LamViệc Làm 24h được Mangvieclam.com cập nhật liên tục, tham khảo ngay!

Cũng trong tuần qua, Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động tiếp nhận một số nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đang chờ ứng viên đăng ký. Đó là trưởng – phó phòng kinh doanh có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên ở vị trí dự tuyển, trưởng bộ phận phục vụ phòng, nhân viên phục vụ phòng, nhân viên kinh doanh có kinh nghiệm tìm kiếm nguồn khách hàng mới, nhân viên bán hàng, công nhân kỹ thuật như vận hành máy mộc, thợ hàn – tiện, lao động phổ thông, nhân viên bán hàng qua điện thoại, nhân viên bán xe gắn máy, nhân viên gắn dây đàn, giao gas, phục vụ nhà hàng làm việc theo ca…

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *