Sự thật về những công việc mang tính chất tạm thời

Theo thống kê của Hiệp hội tuyển dụng Mĩ, 77% người đã từng làm việc tam thời cho biết đó là cách hay để đạt được công việc toàn thời gian. Do hiệu ứng của cuộc khủng hoảng kinh tế, nhân viên muốn đảm bảo công việc của mình phải thật ổn định và hoàn hảo. Kết quả là họ thử sức với nhiều công việc tạm thời để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Thêm nữa, sự nổi bật ở công việc tạm thời sẽ giúp bạn có một vị trí vững chắc trong dài hạn.

Tuy nhiên, một số người vẫn còn băn khoăn về công việc tạm thời do chưa hiểu rõ nó. Dưới đây là một số ý kiến về công việc tạm thời và sự thật về chúng, bạn có thể tham khảo để quyết định sự lựa chọn của mình:

1. Công việc tạm thời chỉ dành cho những người có trình độ thấp

 SAI. Nhân viên tạm thời thực sự làm việc ở mỗi lĩnh vực cho các tổ chức ở mọi cấp độ, từ công ty tư nhân nhỏ đến tập đoàn lớn. Vị trí tạm thời có giá trị đối với hàng ngàn nghề nghiệp. Chuyên gia kế toán và tài chính, chuyên viên IT, luật sư, nhân viên marketing, thiết kế, trợ lí quản trị và thậm chí giám đốc điều hành đều có thể làm việc tạm thời. Lưu ý rằng nếu nền tảng kĩ năng của bạn chỉ có thể đáp ứng nhu cầu trong ngắn hạn, công việc tạm thời sẽ là sự lựa chọn thích hợp.

2. Nhân viên tạm thời không được trả lương tốt và không có nhiều khoản trợ cấp 

SAI. Trong nhiều trường hợp, tiền lương dành cho vai trò tạm thời không thua kém nhân viên chính thức. Những người có nhiều kĩ năng có thể áp dụng ở nhiều lĩnh vực “ hot” sẽ nằm trong nhóm cao cấp, đôi khi kiếm được nhiều tiền hơn đồng nghiệp làm toàn thời gian. Thêm vào đó, để thu hút các chuyên gia hàng đầu giúp đỡ tạm thời cho mình nên các công ty còn cung cấp nhiều điểu khoản hấp dẫn như ưu đãi về bảo hiểm, khám sức khỏe, phương tiện đi lại… Ngoài ra, họ cũng tạo cơ hội để bạn tham gia các khóa học, mở rộng kĩ năng mới.

3. Không phải trả phí khi đăng kí tạm thời với công ty tuyển dụng trung gian

 ĐÚNG. Không có công ty danh tiếng nào lại yêu cầu bạn trả tiền để xin việc. Ngày nay, nhiều công ty không trực tiếp đứng ra tuyển nhân viên mà thông qua một công ty tuyển dụng trung gian. Công ty tuyển dụng nhận yêu cầu từ công ty khách hàng và sau đó tìm kiếm ứng viên thích hợp. Công ty khách hàng, chứ không phải bạn, sẽ thanh toán cho công ty tuyển dụng chi phí cho dịch vụ đó.

 4. Bạn không thể tiếp tục tìm việc khi đang làm việc tạm thời

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

 SAI. Một trong những ưu điểm lớn nhất của công việc tạm thời là tạo ra sự linh hoạt. Bạn có thể chỉ làm việc ít hơn 40 tiếng một tuần hoặc làm việc cho một dự án kéo dài một vài ngày hay vài tuần. Song song với nó, bạn vẫn có thể thực hiện quá trình tìm việc để xác định công việc mình muốn gắn bó nhất và thích hợp nhất với điều kiện của bạn. Ngoài ra, bạn vẫn có thể gửi hồ sơ và tham gia các sự kiện xây dựng mạng lưới quan hệ cũng như các khóa học nâng cao nghiệp vụ.

 5. Công việc tạm thời được coi là cầu nối tới công việc toàn thời gia

 ĐÚNG. Theo thống kê của Hiệp hội tuyển dụng Mĩ, 77% người đã từng làm việc tam thời cho biết đó là cách hay để đạt được công việc toàn thời gian. Do hiệu ứng của cuộc khủng hoảng kinh tế, nhân viên muốn đảm bảo công việc của mình phải thật ổn định và hoàn hảo. Kết quả là họ thử sức với nhiều công việc tạm thời để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Thêm nữa, sự nổi bật ở công việc tạm thời sẽ giúp bạn có một vị trí vững chắc trong dài hạn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *