Ngành sản xuất Trung Quốc thấp nhất trong 8 tháng trở lại đây

Kinh tế đã có nhiều dấu hiệu suy giảm từ đầu năm nay, ở cả bất động sản, sản xuất công nghiệp, bán lẻ và đầu tư. Nhiều nhà kinh tế đã hạ triển vọng tăng trưởng của năm nay. Một số thậm chí cho rằng họ có thể không đạt mục tiêu tăng trưởng 7,5% năm nay.

() của Trung Quốc do HSBC và Markit Economics công bố cho thấy sản xuất Trung Quốc chỉ là 48,1 trong tháng 3, thấp nhất từ giữa năm ngoái.

Tháng trước, chỉ số này là 48,5. PMI dưới 50 đồng nghĩa với việc hoạt động sản xuất đang suy giảm. Trong tháng 3, các đơn hàng xuất khẩu mới của Trung Quốc đã được cải thiện. Tuy nhiên, những thành phần khác của PMI, như sản lượng, số đơn hàng trong nước hay tốc độ thuê nhân công đều yếu đi.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
china-pmi-4674-1395632308.jpg

Kinh tế Trung Quốc có nhiều dấu hiệu suy giảm từ đầu năm. Ảnh: Bloomberg

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Qu Hongbin – chuyên gia kinh tế tại HSBC cho rằng kết quả này có thể sẽ thúc đẩy Bắc Kinh thực hiện nhiều thay đổi chính sách để bình ổn tăng trưởng. Ông dự đoán họ sẽ tập trung chi tiêu cho hệ thống tàu điện ngầm, biện pháp chống ô nhiễm và nhà ở công cộng.

Kinh tế Trung Quốc đã có nhiều dấu hiệu suy giảm từ đầu năm nay, ở cả bất động sản, sản xuất công nghiệp, bán lẻ và đầu tư. Nhiều nhà kinh tế đã hạ triển vọng tăng trưởng của Trung Quốc năm nay. Một số thậm chí cho rằng họ có thể không đạt mục tiêu tăng trưởng 7,5% năm nay.

Theo CNN, Bắc Kinh gần như chắc chắn sẽ có biện pháp kích thích. Nhưng câu hỏi đặt ra là quy mô và mức độ của chúng tới đâu.

Trước đây, giới chức Trung Quốc từng phản ứng bằng cách tung tín dụng giá rẻ vào nền kinh tế và làm mọi cách thúc đẩy tăng trưởng. Tuy nhiên, kể từ khi cải tổ theo hướng thị trường, họ lại nỗ lực phá vỡ hệ thống cho vay không chính thức và kiểm soát nợ chính quyền địa phương. Vì thế, nới lỏng tiền tệ sẽ khó được áp dụng lần này.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *