Mỹ ra quy định lắp camera lùi cho ô tô dưới 4 tấn

Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải của Mỹ – ông Anthony Foxx – nói: “An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, và chúng tôi cam kết sẽ bảo vệ những đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong các vụ tai nạn đâm lùi – đó là trẻ em và người cao tuổi”.

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) vừa ra quy định bắt buộc phải lắp cho ô tô có trọng tải dưới 4 tấn. Quy định này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2018.

Theo đó, lùi lắp cho xe phải có tầm nhìn tối thiểu từ 10 đến 20 feet (3-6m), đồng thời phải tuân thủ một số quy định khác liên quan đến kích cỡ hình ảnh hiển thị, thời gian hiển thị, độ bền và khả năng ngắt.

♣ Bạn đang có nhu cầu mua xe hơi hoặc bán xe hơi một cách nhanh chóng và uy tín, không lo lừa đảo? Xe Hơi Việt sẽ là cầu nối cho bạn và những chủ xe khác để giao dịch dễ dàng hơn!

Mỹ: Phải lắp camera lùi cho xe hơi

Theo số liệu thống kê của NHTSA, trung bình mỗi năm tại Mỹ có khoảng 210 trường hợp tử vong và 15.000 trường hợp chấn thương do các tai nạn đâm lùi; trong đó, hơn một nửa là trẻ em dưới 5 tuổi và người già trên 70 tuổi.

♣ Những thông tin về mua bán xe hơi sẽ được website Xe Hoi Viet cập nhật từng phút, từng giờ để bạn nắm được nhanh và hiệu quả nhất!

Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải của Mỹ – ông Anthony Foxx – nói: “An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, và chúng tôi cam kết sẽ bảo vệ những đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong các vụ tai nạn đâm lùi – đó là trẻ em và người cao tuổi”.

Công nghệ này hiện đã được nhiều nhà sản xuất xe hơi trang bị cho xe, nhưng hầu hết vẫn chỉ là trang bị tùy chọn ở các phiên bản cao cấp. Một số nghiên cứu mới đây cho thấy, gần 77% xe hơi bán ra tại Mỹ vào năm 2013 đã được trang bị camera lùi.

NHTSA hy vọng với quy định bắt buộc này, tỉ lệ tử vong do tai nạn đâm lùi sẽ giảm 58-69 người mỗi năm. Có lẽ sẽ mất khoảng vài thập kỷ để đạt được mục tiêu này.

Quy định này đã gây ra một số tranh cãi kể từ khi nó được Bộ Giao thông vận tải đề xuất đưa vào luật từ năm 2007. Chi phí là một vấn đề lớn, vì chi phí lắp đặt thiết bị này có thể khiến giá mỗi xe đội thêm từ 58 – 203 USD.

NHTSA cho biết họ đã dành nhiều thời gian xem xét quy định này để đảm bảo rằng chính sách mới là đúng đắn và có thể áp dụng một cách linh hoạt”.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *