Lãnh đạo có bao giờ tự hỏi nhân viên của mình thực sự cần gì?

Thiên vị là một trong những nguyên nhân chính gây mất đoàn kết trong nội bộ, ảnh hưởng đến sự tập trung và tinh thần làm việc của nhân viên. Chìa khóa để duy trì sự công bằng là tuân thủ các nguyên tắc và thông qua giao tiếp để giúp nhân viên hiểu rõ các qui trình hoạt động của công ty. Nhân viên càng hiểu rõ cách bạn ra quyết định thì càng ít có cảm giác mình bị đối xử không công bằng.

Thăng tiến và lợi ích không phải là những yếu tố quyết định để giữ chân nhân viên dù nó đóng vai trò rất quan trọng. Mức lương cao hơn tự nó không khiến nhân viên làm việc với năng suất cao hơn. Sự gắn bó, đạo đức làm việc, và động lực làm việc của nhân viên không hề dựa trên lương. Những điều mà nhân viên của bạn thật sự cần là:

Tự do

Ít ai muốn làm việc chỉ vì tiền lương, mọi người còn cần những mối quan hệ

Bạn không nhất thiết phải cầm tay chỉ việc mới giúp nhân viên làm việc hiệu quả. Công việc của bạn là định hướng và để nhân viên tự do, chủ động làm việc theo cách mà họ thấy thoải mái nhất. Cuối cùng, điều bạn cần là kết quả công việc, không phải là quá trình. Trao quyền tự chủ cho nhân viên cũng giúp bạn bớt đi những nhiệm vụ không tên và tăng cường tinh thần chịu trách nhiệm cho họ.

Mục tiêu

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Mục tiêu đem đến không khí hào hứng, một chút cạnh tranh và ý nghĩa cho công việc, ngay cả những công việc nhàm chán nhất. Nếu bạn không muốn tạo ra không khí cạnh tranh quá gay gắt nơi công sở, có thể hướng dẫn nhân viên đặt ra mục tiêu để cạnh tranh với chính bản thân mình trong quá khứ. Không còn điều gì tệ hại hơn là để nhân viên làm việc không có mục đích.

Sứ mệnh

Tất cả chúng ta đều muốn mình trở thành một phần của một điều gì đó lớn lao hơn. Chúng ta nỗ lực phấn đấu để xứng đáng với những lời khen như “tốt nhất” hay “giỏi nhất” hoặc “nhanh nhất”. Hãy để nhân viên của bạn biết rõ mục tiêu và sứ mệnh mà doanh nghiệp của bạn muốn vươn tới, những điều tốt đẹp mà bạn muốn mang đến cho khách hàng và cộng đồng.

Kỳ vọng

Nhân viên của bạn sẽ thoải mái hơn nếu họ biết bạn đang kỳ vọng gì nơi họ. Mọi thước đo và đánh giá cần rõ ràng và công khai. Khi bạn thay đổi các tiêu chuẩn, hãy giúp nhân viên của bạn nắm rõ. Thấu hiểu những kỳ vọng sẽ hạn chế những thất vọng cho cả hai phía.

Quyền thể hiện ý kiến

Ai cũng muốn đưa ra các đề xuất và ý tưởng. Từ chối cho nhân viên cơ hội tham gia ý kiến, trình bày ý tưởng đồng nghĩa với việc bạn đang tạo ra các robot vô tri. Hay tạo điều kiện cho nhân viên thể hiện chính kiến. Bạn không thể thực hiện mọi ý tưởng, nhưng bạn có thể làm cho nhân viên cảm thấy bạn đánh giá cao giá trị của các ý tưởng đó.

Sự kết nối

Ít ai muốn làm việc chỉ vì tiền lương, mọi người còn cần những mối quan hệ.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm .

Một lời tử tế, một cuộc trò chuyện về gia đình, vài buổi đi chơi cùng đồng nghiệp, giúp đỡ nhau trong công việc… những khoảnh khắc cá nhân quan trọng hơn nhiều hơn so với các cuộc họp hoặc đánh giá chính thức.

Sự công bằng

Thiên vị là một trong những nguyên nhân chính gây mất đoàn kết trong nội bộ, ảnh hưởng đến sự tập trung và tinh thần làm việc của nhân viên. Chìa khóa để duy trì sự công bằng là tuân thủ các nguyên tắc và thông qua giao tiếp để giúp nhân viên hiểu rõ các qui trình hoạt động của công ty. Nhân viên càng hiểu rõ cách bạn ra quyết định thì càng ít có cảm giác mình bị đối xử không công bằng.

Tương lai

Mỗi công việc tiềm năng đều dẫn chúng ta đến một điều gì đó đáng trông đợi ở tương lai. Ngoài sự thăng tiến và thu nhập, nhân viên của bạn thường trông đợi nhận được là kiến thức, cơ hội, các mối quan hệ, sự ổn định và an toàn ở trong và ngoài công ty… Hãy giúp họ nhìn thấy tương lai tươi sáng phía trước khi làm việc với bạn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như , hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *