Kinh doanh tại eurozone tăng mạnh nhất 2 năm

Khảo sát cũng cho thấy các doanh nghiệp chưa có dấu hiệu thuê thêm lao động. Việc này có nghĩa tỷ lệ thất nghiệp cao kỷ lục tại sẽ chưa thể cải thiện trong những tháng tới.

Theo hãng tư vấn Markit Economics, chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) tại khu vực đồng tiền chung trong tháng 9 là 52,1, cao nhất trong hơn hai năm qua.

Số liệu này nhỉnh hơn dự báo 51,8 của các chuyên gia trong khảo sát với Bloomberg và 51,5 hồi tháng 8. Hoạt động dịch vụ tại Đức – nền kinh tế lớn nhất châu Âu tăng mạnh hơn tháng trước với 54,4. Chỉ số này tại Pháp cũng tăng lần đầu tiên trong 19 tháng qua, dù rất nhỏ, lên 50,7.

Chris Williamson – kinh tế trưởng tại Markit Economics nhận xét trên Wall Street Journal: “Kết quả này cho thấy eurozone vẫn đang phục hồi từ cuộc suy thoái dài nhất trong lịch sử”. Eurozone đã tăng trưởng dương trong quý II, chấm dứt chuỗi 6 quý suy thoái liên tiếp.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
eurozone-8944-1379931571.jpg
Hoạt động chủ yếu tăng nhờ dịch vụ. Ảnh: Bloomberg
  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tuy nhiên, Markit cũng nhận định mức tăng này chủ yếu do lĩnh vực dịch vụ. Còn hoạt động sản xuất vẫn rất ì ạch. Khảo sát này đã củng cố nhiều dữ liệu chính thức trước đó của eurozone về việc các nhà máy đang phải vật lộn hoạt động, khiến triển vọng tiêu dùng và kinh tế trong khu vực trở nên u ám.

Khảo sát cũng cho thấy các doanh nghiệp chưa có dấu hiệu thuê thêm lao động. Việc này có nghĩa tỷ lệ thất nghiệp cao kỷ lục tại eurozone sẽ chưa thể cải thiện trong những tháng tới.

Tăng trưởng GDP trong khu vực cũng sẽ rất khó bứt phá. Williamson cho rằng eurozone có thể chỉ tăng 0,2% trong quý III so với quý trước. Việc này đồng nghĩa tăng trưởng đang giảm dần, khi tốc độ này trong quý trước là 0,3%.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *